โครงการส่งเสริมสุขาภิบาลอาหาร หลักสูตร สำหรับผู้ประกอบกิจการด้านอาหาร รุ่นที่ 1
วันที่ 23 กันยายน 2567 เวลา 09.30 น. นางกัลยา นารีไผ่ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแวง ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด
“โครงการส่งเสริมสุขาภิบาลอาหาร หลักสูตร สำหรับผู้ประกอบกิจการด้านอาหาร #รุ่นที่ 1” พร้อมด้วย ท่านปลัด หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พนักงานเจ้าหน้าที่ อบต.หนองแวง ร่วมพิธีเปิดโครงการ ณ ห้องประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแวง
โดยมีกิจกรรม อบรมให้ความรู้เรื่อง
- กฏหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบกิจการด้านอาหาร
- หลักการสุขาภิบาลอาหาร และอันตรายที่เกิดจากอาหารและน้ำที่ไม่ปลอดภัย
- มาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบกิจการด้านอาหาร
- สุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร
- การบริหารจัดการของสถานประกอบกิจการด้านอาหาร
- สาธิตและฝึกปฏิบัติ ทำแบบทดสอบหลังอบรม
- พิธีมอบวุฒิบัตร “โครงการส่งเสริมสุขาภิบาลอาหาร หลักสูตร สำหรับผู้ประกอบกิจการด้านอาหาร #รุ่นที่ 1”
วิทยากร : ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรุณรัตน์ ปัญจะ กลิ่นเกษร อาจารย์ประจำสาขาวิชาสาธารณสุขชุมชน คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด
ดำเนินการจัดโครงการโดย : งานสาธารณสุข สำนักปลัด อบต.หนองแวง
ขอขอบคุณ กลุ่มเป้าหมาย ผู้ประกอบกิจการด้านอาหาร ในเขตพื้นที่ตำบลหนองแวงทุกท่าน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่เข้าร่วมโครงการฯ ในวันนี้ ทำให้โครงการสำเร็จลุล่วง บรรลุตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้